Cực HOT

Phỏng vấn tân huấn luyện viên Lee In Cheol của hai đội Liên Minh Huyền Thoại SAJ và SF5

IGN.vn - Cùng trò chuyện với ông Lee In Cheol hiện đang là đương kim huyến luyện viên Liên Minh Huyền Thoại của SAJ và SF5.


Phóng viên: Chào ông. Ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi lần đầu tiên đến Việt Nam?

Huấn luyện viên Lee In Cheol: Xin chào. Tôi cảm thấy hứng khởi và đặc biệt cảm kích khi được fan hâm mộ bộ môn thể thao điện tử tại Việt Nam nói chung cũng như hai đội tuyển Saigon Joker (SAJ) và Saigon Fantastic 5 (SF5) nói riêng đã ra tận sân bay để đón tôi đến Việt Nam thật nồng nhiệt. Cám ơn mọi người.

Vì sao ông lại nhận lời trở thành huấn luyện viên của 2 đội tuyển LMHT chuyên nghiệp của Việt Nam? Thời gian công tác của ông tại Việt Nam trong bao lâu?

Tôi đã làm việc trong ngành thể thao điện tử ở Hàn Quốc trong một thời gian, nhưng cũng rất tò mò về sự phát triển của ngành này ở các nước khác. Tôi cũng có cơ hội huấn luyện cho đội KLH (Malaysia) trong một thời gian ngắn. Thời điểm đó, sự hăng hái và ham học hỏi của các game thủ cộng với việc tôi đã tìm hiểu và ấn tượng với các đội game thủ chuyên nghiệp là SAJ và SF5, nên khi nhận được lời mời từ công ty cổ phần phát triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam (VED), tôi đã không do dự và vui mừng chấp nhận ngay. Giờ đây tôi đang có mặt ở đất nước xinh đẹp của các bạn (cười). Thời gian công tác của tôi chưa được xác định cụ thể.

So với các đội tuyển khác trên thế giới, ông nghĩ đội tuyển Việt Nam của chúng ta đang ở cấp độ nào?

Rất tiếc khi đội Việt Nam ở giải World Championship lần trước không thể tiến sâu hơn. Tuy nhiên, tôi tin với sự chăm chỉ luyện tập cũng như khi có một chương trình huấn luyện cụ thể, các bạn game thủ sẽ có những bước tiến rất xa.

Để trở thành nhà vô địch, theo ông các cầu thủ của chúng ta cần phải có những điều kiện gì?

Theo tôi nghĩ, các game thủ phải nêu cao tinh thần đoàn kết. Thật ra trong LMHT kỹ năng của các game thủ không chênh lệch lắm về trình độ (ví dụ như Starcraft). Nhưng nếu biết kết hợp với nhau trong một chiến thuật rõ ràng thì khả năng chiến thắng sẽ rất cao.

Ông có thể chia sẻ đôi nét về chương trình tập luyện sắp tới của 2 đội? Các đội sẽ được huấn luyện thiên về kĩ năng hay đội hình?

Tôi sẽ tìm hiểu để qua đó đánh giá lại sức mạnh của các vận động viên về kỹ năng chiến đấu, chiến lược, chiến thuật cũng như vị trí của họ trên bản đồ, từ đó sẽ phát huy thế mạnh của từng cá nhân.Tuy nhiên, việc trước mắt vẫn là các bạn ấy phải luyện tập đều đặn.

Chắc hẳn ông có những kỉ niệm đáng nhớ nhất khi chơi LMHT. Ông có thể chia sẻ đôi câu chuyện?

Ở Hàn Quốc, đội để lại cho tôi nhiều kỉ niệm nhất là Xenics Storm khi chúng tôi từ một đội chưa có tên tuổi, đã vào được trận chung kết của cuộc thi Club Master ở Korea và giành được ngôi vị Á quân. Khi đó, chúng tôi đã vỡ òa trong cảm xúc và khóc rất nhiều vì hạnh phúc.

Ông có thể chia sẻ đôi chút kinh nghiệm của bản thân khi thi đấu và thành công ở những giải đấu quốc tế?

Điều quan trọng nhất là phải giữ được bình tĩnh lúc chơi game nhưng phải có một sự nhiệt huyết đủ để chiến thắng. Tôi không biết ở Việt Nam có những biểu hiện như thế hay không, nhưng ở Hàn Quốc các game thủ thường có cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Trong các tướng của LMHT, ông thích nhất tướng nào? Vì sao?

Tôi cũng không đặc biệt thích một vị tướng nào. Khi chơi game, việc thích một tướng là có nhưng việc quan trọng hơn là khi đã chọn được tướng thì phải chơi có trách nhiệm và nỗ lực hết mình.

Theo ông, game eSports LMHT đem lại lợi ích gì cho giới trẻ?

Ưu điểm nhất của game LMHT là sự phối hợp, tinh thần đoàn kết giữa các đồng đội và sự tập trung cao độ của từng cá nhân. Lần đầu tiên, mỗi ý kiến tranh luận lúc chơi game sẽ có những xung đột, sau đó các bạn trong đội sẽ hỗ trợ lẫn nhau và giúp cả đội chiến thắng trận đánh đó.

Đó là điều mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở các game chỉ mang tính cá nhân khác. LMHT là game của sức mạnh đồng đội. Việc hỗ trợ lẫn nhau sẽ cho ta sức mạnh về tinh thần. Đó là những ưu điểm mà cá nhân tôi nghĩ về game LMHT mang lại cho giới trẻ.

Cám ơn huấn luyện viên đã tham dự phỏng vấn. Chúc ông nhiều sức khỏe, thành công.

Thông tin thêm

Huấn luyện viên Lee In Cheol từng có các thành tích cùng Xenic Storm như:
  • 2012 Spring Championship (OGN) - vào bán kết
  • 2012 Summer Championship (OGN) - vào tứ kết
  • 2012 Season II World Championship's Korea Qualifier - hạng 3
  • 2012-2013 Winter Championship (OGN) - vào vòng 1
  • 2013 World Gamemaster Tournament (ở Bắc Kinh) - Vô địch
  • 2013 Spring Summer Champhionship (OGN) - vào vòng 1
Theo MMOSITE

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...