Cực HOT

Con đang chơi game, bố xông vào đốt quán net

(Game8) - Hậu quả của một cơn nóng giận là 10 chiếc máy tính bị hư hỏng hoàn toàn.

Một vụ việc khá hi hữu đã xảy ra tại Trung Quốc khi một vị phụ huynh trong cơn tức giận đã phóng hỏa đốt luôn quán internet-game nơi con trai ông ta đã ngồi lì chơi game tại đó cả đêm không về.

Vị phụ huynh trên có tên là Chu Đại Khánh ở Liêu Cương, có con trai đang học trung học đã bất ngờ đi chơi suốt đêm không về nhà. Biết con mình ham chơi game, người cha này đi tìm và phát hiện con trai đang chơi game tại một tiệm internet-game vào trưa hôm sau. Quá bực tức, Chu Đại Khánh đã to tiếng với chủ tiệm về việc mở các tiệm game và lôi kéo các thanh thiếu niên chơi game bất kể ngày đêm khiến việc học hành của chúng sa sút thậm tệ.


Vụ việc gây xôn xao trên báo mạng Trung Quốc.

Chủ tiệm không đồng tình với vu cáo của Chu Đại Khánh bởi người này có giấy phép kinh doanh đàng hoàng. Hai bên xảy ra cãi vã và trong cơn tức giận, Chu Đại Khánh đến một cây xăng gần đó mua xăng xông vào tiệm net tưới lên máy tính và đốt. Đám cháy được người xung quanh dập tắt nhưng khoảng 10 chiếc máy tính đã hư hỏng hoàn toàn, thiệt hại ước tính khoảng 20.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 70 triệu đồng). Chủ tiệm trong nỗ lực cứu chữa cũng bị bỏng phải vào bệnh viện chữa trị.

Theo một nhân chứng gần đó lại cho hay, nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn là do Chu Đại Khánh vì tức giận với quán internet-game này nên đã “đi bậy” vào trước quán, và điều đó mới dẫn đến việc cãi vã với chủ quán. Chu Đại Khánh hiện đã đầu thú tại đồn công an và tỏ ra khá ân hận về việc làm của mình.


Đừng nên quá nóng giận để dẫn đến hành động thiếu kiểm soát

Rõ ràng, hành động phóng hỏa đốt quán nét của vị phụ huynh trên là sai, nhưng chúng ta cũng không thể không công nhận, các quán game đã khiến cho khá nhiều thanh thiếu niên đam mê các trò chơi trên mạng, khiến chúng bỏ bê học hành. Có lẽ gia đình cũng nên gần gũi con cái nhiều hơn để hiểu và quản lý chúng, giúp chúng hiểu rằng chơi game cũng phải có chừng mực mà thôi.

Vĩnh Hậu

2 bình luận

Đạt Nguyễn
December 22, 2013 at 9:05 PM
This comment has been removed by the author.
Đạt Nguyễn
December 22, 2013 at 9:16 PM
khổ cái quán net! cũng tại thằng con hư quá! chơi game mobile thôi, miễn phí nữa có phải hay hơn ngồi quán net đẻ rồi bố đập cho!
dốt vẫn hoàn dốt!

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...