Cực HOT

Game thủ Việt hụt hẫng vì FIFA Online 2 đóng cửa

Như chúng ta đã biết, vào ngày hôm qua 17/9, VTC đã chính thức thông báo sẽ đóng cửa FIFA Online 2 vào ngày 8/10/2013 tới. Ngay lập tức, việc này đã trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng game thủ Việt, không chỉ bởi số lượng người chơi khá đông đảo, mà còn bởi FIFA Online 2 vốn luôn được xem là một "tượng đài" của làng game Việt ở thể loại game đá bóng.

Trên thực tế, vào giữa tháng 7 vừa qua, trong cuộc họp báo về việc VTC sẽ hợp tác với Garena cùng phát hành FIFA Online 3 ở Việt Nam, đại diện bên phía VTC đã tuyên bố vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của Fifa Online 2 tại Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời NPH này cũng khẳng định rằng lượng người chơi chưa hề có dấu hiệu sụt giảm. Sau phát biểu này, có lẽ nhiều game thủ FIFA Online 2 đã phần nào an tâm về tương lai của tựa game mình yêu thích.Game thủ Việt hụt hẫng vì FIFA Online 2 đóng cửa 1
FIFA Online 2 sẽ đóng cửa vào ngày 8/10/2013 tới.

Đầu tiên, đó chính là tâm lý "ngỡ ngàng" của nhiều game thủ khi đột ngột nghe tin FIFA Online 2 đóng cửa. Nhiều người bày tỏ thái độ tiếc nuối với tựa game online được coi là "huyền thoại" này. Thậm chí, có nhiều người còn tưởng rằng thông báo đóng cửa của VTC chỉ là "trò đùa", có vẻ như vẫn có một số game thủ bị bàng hoàng bởi thông tin này.

Một người chơi đã bình luận: "Sáng nay đọc mà đến giờ vẫn chưa tin rằng FIFA Online 2 sẽ đóng cửa, hàng ngày mình vào game chơi vẫn thấy người ta chơi đông lắm. Hôm kia còn nạp gần 1 triệu vào để lấy thẻ huyền thoại +8... Event giảm giá 50% vật phẩm vừa mới mở từ ngày 16 mà sang đến ngày 17 đã đăng luôn thông báo đóng cửa game, thật là không biết nói thế nào nữa".

Hay một người chơi khác cùng tỏ ý than vãn: "Từ tháng trước thấy đứa bạn nói FIFA Online 2 sắp đóng cửa, bán acc sớm đi mà không tin. Đến giờ FIFA Online 2 đóng cửa thật thế này thì mất toi luôn đội hình đã nuôi bấy lâu, mà mình nạp vào game cũng cả chục triệu rồi chứ ít đâu".

Game thủ Việt hụt hẫng vì FIFA Online 2 đóng cửa 2
Nhiều game thủ tỏ ra hụt hẫng khi FIFA Online 2 đóng cửa.
Dạo qua diễn đàn FIFA Online 2, chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp không khí náo nhiệt khi vẫn còn rất nhiều game thủ thảo luận sôi nổi về các vấn đề trong trò chơi. Những topic thảo luận về cách xếp đội hình, mời thách đấu giữa các team... cũng như hoạt động của các câu lạc bộ vẫn được bàn luận khá nhộn nhịp. Có vẻ hầu như đại đa số game thủ FIFA Online đều không hề hay biết rằng tựa game mình yêu thích sắp bị đóng cửa.

Thực vậy, mọi hoạt động trong FIFA Online 2 vẫn diễn ra khá bình thường. Thậm chí, vào ngày 16/9 vừa qua, VTC còn mở hẳn event mới giảm giá 50% vật phẩm để "hỗ trợ" game thủ. Bên cạnh đó, rất nhiều những hoạt động như Đại chiến World Tour, Trao thưởng VIP Gamer... cũng được tổ chức song song.

Game thủ Việt hụt hẫng vì FIFA Online 2 đóng cửa 3
Các hoạt động trong FIFA Online 2 vẫn diễn ra khá đều đặn.


Tuy nhiên, có vẻ như việc FIFA Online 2 đột ngột bị VTC tuyên bố đóng cửa là việc ngoài ý muốn, khi mà phía EA Sports quyết định kết thúc hợp đồng phát hành tựa game này với VTC. Đây cũng là điều dễ hiểu khi EA Sports muốn phát triển tựa game chủ lực của mình là FIFA Online 3.

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...