Cực HOT

Game thủ League of Legends quyên góp hơn 2 tỷ đồng làm từ thiện

Robbert van Eijndhoven ‘’Siv HD’’ là một nhân vật khá nổi tiếng trong cộng đồng League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) thế giới.

Với phong cách độc đáo vui nhộn, anh thường xuyên tường thuật trực tiếp những trận đấu của mình và thu hút một lượng lớn khán giả theo dõi. Ngày 7/9 vừa qua, Siv đã có một nghĩa cử cao đẹp khi phát động phong trào gây quỹ từ thiện và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để quyên góp cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.


Game thủ làm từ thiện Siv HD

Chỉ vài giờ sau khi lên sóng, số lượng người theo dõi kênh của Siv HD đã tăng lên một cách chóng mặt tỷ lệ thuận với số tiền thu được từ việc bán quảng cáo. Bên cạnh đó, những nhà hảo tâm còn có thể gửi tiền trực tiếp vào tài khoản Paypal của quỹ.

Kết quả là sau 13 tiếng chơi Liên Minh Huyền Thoại không ngừng nghỉ, Siv đã quyên góp được tổng cộng gần $107.000 (tương đương 2 tỷ đồng Việt Nam), vượt xa mục tiêu ban đầu là $50.000. Để có được thành công đó, không thể không kể đến sự ủng hộ mạnh mẽ đến từ cộng đồng người chơi LMHT trên các diễn đàn quốc tế. Ngay cả một game thủ chuyên nghiệp như Dyrus của Team SoloMid cũng thể hiện sự quan tâm khi chia sẻ về sự kiện này trên fanpage cá nhân.

Trong quá khứ, cộng đồng LMHT cũng từng chung tay trong rất nhiều hoạt động có ý nghĩa khác, một trong số đó là việc phát động phong trào mua tướng và trang phục Akali Y Tá bằng Riot Point. Toàn bộ lợi nhuận (gần $160,000) đã được quyên góp cho Hội Chữ Thập Đỏ nhằm giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa sóng thần ở Nhật.

Ngoài ra còn có trường hợp của Joe, một chàng trai cực kỳ yêu thích LMHT nhưng lại mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác. Trong một dịp được mời đến thăm trụ sở Riot Games ở California, sự lạc quan và niềm đam mê của Joe với trò chơi đã khiến cho tất cả mọi người cảm thấy khâm phục. Riot Games sau đó đã mở một chiến dịch gây quỹ với việc giảm giá Jax cùng trang phục Jaximus – tướng yêu thích của Joe – và góp số tiền thu được cho Make-A-Wish, một tổ chức từ thiện nổi tiếng ở Mỹ với mục tiêu giúp đỡ những em nhỏ mắc bệnh ung thư.


Joe chụp ảnh cùng các nhân viên của Riot Games

Có lẽ trong con mắt của nhiều người, chơi game vẫn luôn là một việc gì đó xấu xa và đáng bị lên án. Tuy nhiên hãy cùng hy vọng rằng những hành động có ý nghĩa như của Siv HD nói riêng và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói chung sẽ tiếp tục được phát huy để trong tương lai không xa, xã hội sẽ có một cái nhìn tích cực hơn về game.

Theo MMOSITE

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...