Cực HOT

Cẩm nang Ban Pick cho newbie trong Liên Minh Huyền Thoại ( Phần 1)

(Game8) - Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn những mẹo vặt cơ bản để chiến thắng trong con đường từ từ leo lên thứ hạng cao hơn.

Với những người mới chơi,việc ban và pick là một vấn đề khác nhức nhối. Chỉ cần bạn ban hay pick sai sẽ dẫn đến những bất lợi không nhỏ khi giao chiến sau này. Lưu ý là bài viết chỉ dành cho người mới chơi và mang giá trị tham khảo,các bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi trước để có thể đạt được kết quả tốt nhất.


Chọn tướng cũng thể hiện sự am hiểu của game thủ

1.BanBan (cấm) là giai đoạn đầu tiên của 1 trận xếp hạng trong LMHT. Trong khi cấm thì người chơi sẽ lần lượt cấm 3 tướng của đối phương . Trong 3 tướng này thì bạn nên cấm ít nhất 1 mid,1 rừng bởi khi xếp hạng thấp thì hầu như người chơi có thể chơi được và sở hữu nhiều tướng rất là ít.

Những hot ban cần phải chú ý gồm có.

- Bộ 3 tank: . Thực tế bạn chỉ cần cấm 2/3 ,hoặc 1/3 để chiến thuật có hiệu quả. Nếu team bạn muốn đánh những tướng yếu máu,hoặc không có khả năng chạy trốn tốt thì nên cấm Amumu hoặc Malphite. Để đánh tốt shen rất khó,shen đi rừng thường khó làm tròn vai trò mà thường đi top,cho nên bạn có thể thả cho đối phương pick dc Shen sau đó pick một tướng có thể đánh bại Shen ở đường trên ngay từ đầu trận . Càng về cuối trận thì 3 tướng này càng nguy hiểm cho nên cách tốt nhất là ban luôn hoặc cho người kèm cặp chúng ngay từ đầu. Bởi vì những tướng này cần một lượng tài nguyên vô cùng lớn để đem lại sức mạnh cho mình, cho nên khi pick cả 3 tướng này tức là đã cầm chắc thất bại, trừ khi đối phương quá yếu kém.

- Các tướng đi đường giữa: . Đây là 4 ví dụ điển hình về những tướng hay đi đường giữa. Thường thì nếu người chơi sử dụng tốt thì những tướng này sẽ gây khó chịu cho đối thủ. Việc ban tướng đi đường giữa chỉ có 1 mục đính là khiến cho tướng đi đường giữa bên bạn dễ thở hơn. Ví dụ như nếu team bạn muốn sử dụng được Twisted fate thì nên ban luôn Diana ,ngược lại nếu đối phương pick dc Twisted fate thì đừng ngần ngại pick lấy Zed hoặc Jarvan bởi đấu sĩ hoàn toàn có thể lấn át các pháp sư thông thường ở đường giữa. Đồng thời hãy xem xét nếu đối phương có dịch chuyển thì việc có thể ngăn cản họ hỗ trợ đồng đội cũng phụ thuộc vào tướng ở đường giữa bắt buộc phải có những kỹ năng như 2 stun của pantheon hay khả năng ném địch thủ lên không của Jarvan IV. Những tướng như Kassadin thì bị ban quá nhiều nên bạn không cần phải bận tâm nếu như có tướng đi rừng có thể gank sớm, bởi đơn giản là người chơi tốt Kassadin thực sự không nhiều.

- Những tướng chuyên đi rừng: . Một trong những chiến thuật đơn giản và hiệu quả nhất là ban hết tướng đi rừng của đối phương để đảm bảo khả năng hỗ trợ của tướng rừng luôn đạt tối đa. Để chiến thắng chiến thuật này,hãy sử dụng những tướng đi rừng đặc biệt như Kha’zix,Jax hoặc Volibear. Việc có 1 pick bất ngờ thường sẽ khiến cho đối phương dao động tinh thần và khó có thể đối phó với bạn hơn, nhưng điều đó cũng phải đảm bảo là sớm pick dc tướng đó ở vị trí 1 hoặc 2 để giành lợi thế. Ban hết tướng đi rừng phổ biến đồng nghĩa với việc đối phương sẽ phải đem ra những tướng đi rừng mình ít sử dụng và kém phổ biến,hoặc không phù hợp với tình hình hiện tại như Rammus,Yi hay Shyvana. Điểm yếu của những tướng này là không có disable và thường là khó tiếp cận đối phương. Vào thời điểm hiện tại, Jarvan có lẽ dễ bị ban nhất.

- Các tướng hỗ trợ: . Việc ban những tướng hỗ trợ có mục đích cũng gần giống với chiến thuật ban những tướng đi rừng của đối thủ, tức là nhằm chiếm lấy ưu thế khi giao tranh, nhưng ở đây là đường dưới. Đơn giản nhất là ban luôn những tướng nào hot, hoặc tướng có quá nhiều disable như Thresh, Bliztcrank hay Leona.

Học cách đánh giá các tướng.
Truy cập vào địa chỉ sau:http://www.championselect.net/champ

Ở đây có một kho dữ liệu về các tướng, chúng yếu khi đối mặt với tướng nào, chúng được sử dụng để chống lại tướng nào. Qua đó bạn có thể làm giàu kinh nghiệm và học cách tìm ra chiến thuật chống lại đối phương trong nháy mắt. Lưu ý là những thông số trên chỉ đúng khi bạn biết sử dụng tướng và chơi cẩn thận.

Song song với việc học cách ban đối phương, hãy luôn tự hoàn thiện chiến thuật của mình bằng cách tập luyện thường xuyên và học hỏi từ những người chơi có kinh nghiệm. Hẹn gặp lại các bạn vào phần 2 của bài viết.

Niggastolemyaegis - theo diễn đàn Game8

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...