Cực HOT

61% người Anh tin rằng game kích động bạo lực ở người chơi

(Game8) - Một khảo sát vừa được công bố của một trang chuyên khảo sát thị trường ở Anh cho thấy phần lớn người Anh tin rằng game có thể khơi dậy bạo lực ở người chơi.

Mới đây, trang web chuyên khảo sát thị trường là Yougov đã công bố một kết quả khảo sát ở Anh cho thấy phần lớn người trả lời tin rằng chơi game có thể làm người chơi bạo lực và hung hăng hơn. Tuy nhiên ở câu hỏi thứ 2, nhiều người cũng thừa nhận game cũng rất tốt để giải tỏa và trút giận. Tuy nhiên tổng số lượng người tham gia khảo sát không được cơ quan này công bố.


Đối với câu hỏi thứ 1: “Bạn có tin rằng video game là nguyên nhân gây ra xu hướng bạo lực và hung hăng cho người chơi trong đời thực ?” – Có 61% đã đồng tình và 39% phản đối.

Đối với câu hỏi thứ 2: “Bạn có tin rằng video game có thể dùng để giải tỏa buồn bực và cơn giận cho người chơi ?” – Có 57% trả lời “có” và 43% không tin như vậy.

Với 2 câu hỏi cơ bản này, các kết quả phân loại đối tượng trả lời về giới tính, độ tuổi, trải nghiệm… cho thấy một kết quả khác. Đó là những người già, những người chưa từng xem hay chơi game và phụ nữ có tỷ lệ đồng tình với câu 1 cao hơn và không đồng tình với câu 2 thấp hơn. Điều này có nghĩa là những nhóm người phản đối video game tích cực nhất lại là những người chưa hề trải nghiệm video game là gì. Nói cách khác, họ ném đá tích cực thứ mà bản thân họ chưa biết nó hình thù ra sao.

Sau đây là chi tiết kết quả khảo sát của Yougov đăng tải:


Phân loại đối tượng theo độ tuổi.


Phân loại theo giới tính.


Phân loại theo trải nghiệm game bạo lực (None = chưa từng biết, Some = biết một chút)


Phân loại theo hiểu biết về game.

Monster_vnsf
Theo diễn đàn Game8

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...