Cực HOT

Trò chuyện với game thủ tham dự "đường lên đỉnh Olympia"

(Game8) - Mặc dù không giành giải cao tại cuộc thi kiến thức cho học sinh cấp 3 này, nhưng Anh Tuấn vẫn thể hiện được bản lĩnh của một game thủ vẹn toàn

Phi Đội có lẽ là một trong những tựa game quy tụ được cộng đồng thâm niên cao nhất trong làng game Việt. Ngoài những người chơi “lão làng” thì tuổi đời của game thủ cũng đang được trẻ hóa theo thời gian. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng bởi thế hệ trẻ quy tụ được khá nhiều những phi công tiềm năng xuất sắc.

Một một trong số những gương mặt trẻ gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng Phi Đội chính là chàng game thủ có tên Anh Tuấn. Không chỉ là một phi công có tiếng trong cộng đồng nhờ những kỹ năng điêu luyện, chàng game thủ trẻ tuổi này còn là một học sinh rất giỏi và đã được tuyển chọn đại diện cho trường THPT Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội tham dự kỳ thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14.


Anh Tuấn tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Chào Anh Tuấn. Em có thể cho biết vì đâu em tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”?

“Đường lên đỉnh Olympia” là cuộc thi kiến thức hàng đầu dành cho những học sinh phổ thông. Em luôn yêu thích và mong muốn được tham dự chương trình này. Chính vì lí do đó em đã viết đơn tham dự và thật vui mừng là đã được ban giám hiệu nhà trường lựa chọn để tham dự vòng thi đầu tiên trong năm thứ 14 của chương trình.


Em đã có sự chuẩn bị như thế nào cho cuộc thi của mình?

Thực sự em cũng rất bất ngờ khi nhận được điện thoại mời tham dự cuộc thi của BTC. Trong một tuần chuẩn bị em cũng đã cố gắng trau dồi thêm nhiều kiến thức hữu ích tuy nhiên có lẽ như vậy là chưa đủ nên kết quả không đạt được như kỳ vọng của em.


Anh Tuấn tại một sự kiện của Phi Đội

Em có suy nghĩ gì sau khi kết thúc buổi thi?

Có một chút tiếc nuối vì đã phải dừng chân hơi sớm nhưng em vẫn cảm thấy hạnh phúc vì đã được tham dự cuộc thi vô cùng bổ ích này và nhất là em đã được xuất hiện trên truyền hình cả nước (Cười). Ngoài ra thì em đã làm quen được với những người bạn mới và học thêm được nhiều điều thú vị, mới mẻ.


Không chỉ ham học, game thủ này rất nhiệt tình tham dự các sự kiện offline của game

Theo em việc học tập và chơi game có ảnh hưởng đến nhau như thế nào?

Em nghĩ rằng việc học giỏi và chơi game cũng có mối liên quan với nhau. Em có thể ví dụ cụ thể trong các bạn lớp em, những “cao thủ” Toán, Lý. Hóa đều là những bạn chơi game cực giỏi. Có thể nói rằng khi chơi game trí tuệ không chỉ giúp chúng ta thư giãn, giải trí mà còn luyện được khả năng tư duy tốt, ngoài ra còn tăng được thêm IQ nữa.

Theo em để chơi game một cách tối ưu và hiệu quả thì đòi hỏi người chơi phải có những tính toán, hiểu biết cực tốt nên họ học giỏi cũng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên cũng không thể lấy đó làm lí lẽ biện minh cho việc ham chơi được. Một tuần em chỉ dành khoảng vài tiếng chơi game là đủ.

Khi tham gia cuộc thi bạn có nhận được những lời động viên chia sẻ những người anh em trong Phi Đội không?

Các anh chơi Phi Đội cùng em khi biết em đi thi Olympia đều vui và phấn khởi lắm. Mấy anh bảo rằng nếu thi tốt sẽ về có quà. Và cho dù kết quả chưa thực sự như ý nhưng các anh chị vẫn động viên em rằng được lên Tivi là vui rồi.


Đại gia đình Huyền Thoại nơi mà bạn Anh Tuấn đang sinh hoạt là một tập thể đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau hết mình cả trong game cũng như trong cuộc sống thường nhật.

Xin cảm ơn bạn, chúc bạn sẽ tiếp tục gắn bó cùng Phi Đội và đừng quên nhiệm vụ học tập của mình.

Trung Nghĩa - theo diễn đàn Game8

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...