Cực HOT

Metal Gear Solid 5 sẽ có bất ngờ lớn dành cho người chơi

(IGN.vn) - Bí mật, điên rồ và tài năng, đó chính là phong cách của Hideo Kojima.

Nhà làm game huyền thoại Hideo Kojima là người rất thích gây bất ngờ cho người khác. Trong các sản phẩm của mình, ông luôn âm thầm thêm vào những yếu tố bất ngờ, có thể khiến người chơi phải thốt lên khi nhận ra nó và với Metal Gear Solid 5 thì cũng không ngoại lệ. Đọc tít phía trên, có thể các bạn sẽ nghĩ ngay đến fourth wall, nhưng đã nhầm, chức năng này từng xuất hiện trong những phiên bản trước rồi. Các bạn đừng đoán mò vô ích, vì Kojima đã quyết định kín tiếng về bí mật này.


Cho những ai chưa biết về fourth wall: Đây là thuật ngữ thường được dùng trong kịch, nhân vật trong vở kịch không chỉ ở trong thế giới của vở kịch mà còn tương tác trực tiếp với khán giả. Tương tự, trong game thì nhân vật sẽ có thể tương tác với người chơi thông qua các thiết bị như Kinect chẳng hạn.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Kojima cho biết: “Trên các console next-gen và Metal Gear Solid 5, không cần thiết phải có yếu tố fourth wall, chúng tôi đã dành cho người chơi một sự bất ngờ lớn trong phiên bản này. Chúng tôi tự đặt ra thử thách là chứng minh rằng: Game có thể làm được điều mà các bộ phim không thể làm được. Đây là điều chưa nhà làm game nào có thể thực hiện.”

Nếu thường xuyên theo dõi Twitter của Hideo Kojima, chắc các bạn cũng biết rằng ông rất thích phim ảnh. Ông thể hiện điều đó thông qua các đứa con cưng của mình, bằng chứng là bất cứ game nào thuộc series Metal Gear Solid cũng đậm chất cine.


Kojima cho biết thêm là ông cùng nhóm của mình cảm thấy khá thích thú với Kinect mới của Xbox One. Tuy vậy nhưng bí mật lớn mà ông chưa tiết lộ không thể là về Kinect bởi như vậy thì quá thiệt thòi cho người dùng console khác và PC.

iGame Network

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...