Cực HOT

Điểm mặt 7 GMO ra mắt trong 2 tháng vừa qua

(Game8) - Danh sách này bao gồm các NPH quen thuộc lẫn những tên tuổi mới tham gia, thể loại thì vẫn tập trung chủ yếu ở kiếm hiệp.

Mùa hè là mùa “làm ăn” của các NPH Game khi tận dụng thời gian nghỉ ngơi của giới trẻ và ở phân khúc mobile, các GMO cũng tham gia vào cuộc đua này. Mặc game Mobile vẫn luôn được đánh giá là có tương lai tại Việt Nam, nhưng có lẽ chưa chắc cộng đồng game thủ đã từng biết đến những cái tên mà Game8 đưa ra tới đây.

Mộng Tiên (Soha)


Mộng tiên là GMO theo phong cách đấu thẻ bài do Soha phát hành trên 2 hệ điều hành iOS và Android. Trong game người chơi sẽ dùng các lá bài làm nhân vật và có thể tham gia các hoạt động, đấu boss, gắn trang bị cho lá bài, rèn trang bị cho lá bài… tương tự như một game MMORPG.


Soha đã tự tin tuyên bố đây là game đấu thẻ bài đầu tiên xuất hiện trên thị trường GMO Việt. Tuy nhiên việc yếu tố MMORPG quá đậm so với đấu bài ma thuật khiến game có vẻ quá phức tạp so với một game đấu bài ma thuật. Bù lại, Mộng Tiên có điểm sáng khó phủ nhận là đồ họa cùng hiệu ứng khá đẹp mắt.

Thủy Hử 3D (Soha)


Thủy Hử 3D là một tựa game MMORPG trên mobile kết hợp với kiểu combat đánh theo lượt tương tự như Chân Long Giáng Thế do Soha phát hành. Điểm đặc biệt gây chú ý của game chính là hệ thống chiến đấu được dựng bằng 3D với công nghệ Unity. Mặc dù vậy không thể nói Thủy Hử 3D là một GMO full 3D vì ở môi trường bình thường game là 2.5D, chỉ khi vào trận mới có 3D.


Thủy Hử 3D lấy bối cảnh quen thuộc của bộ tiểu thuyết cùng tên nói về các anh hùng Lương Sơn Bạc. Game mang nhiều tính năng quen thuộc của thể loại MMORPG đánh theo lượt như cường quá, thu thập tướng, vượt ải, trận pháp… Game được phát hành trên 2 hệ điều hành là iOS và Android.

Tam Quốc Mobi (Soha)


Tiếp sau sự xuất hiện bất ngờ của Tào Tháo Truyện, Soha đã cho ra mắt một tựa game chiến thuật theo kiểu SLG của riêng mình là Tam Quốc Mobi. Lấy bối cảnh triều đại Tam Quốc quen thuộc, game đã mang thế giới của các webgame chiến thuật trên hệ PC vào chiếc máy di động tiện dụng.


Tam Quốc Mobi có hầu hết các chức năng của một game SLG hiện nay như chiều mộ tướng, chiếm mỏ tài nguyên, liên minh chiến, vương triều chiến, lôi đài chiến… Game được phát hành trên 2 hệ điều hành iOS, Android và có 2 phiên bản riêng là bản SD dành cho điện thoại di động và bản HD dành cho thiết bị có màn hình lớn như máy tính bảng.

Khan Mobi (Mecorp)


Nhà phát hành Mecorp cũng góp mặt trong thời gian này với một sản phẩm mới mang tên Khan Mobi. Đúng như cái tên game đã phản ánh, GMO này lấy bối cảnh về Thành Cát Tư Hãn, người chơi sẽ vào vai một chiến binh Mông Cổ chiến đấu và phát triển ngày càng cao giúp quân Mông Cổ chinh phạt các nơi.


Với đồ họa theo phong cách pixel cổ điển của game mobile, Khan Mobi cung cấp kèm theo đó một hệ thống gameplay quen thuộc của MMORPG. Người chơi sẽ có các tính năng như PvP, PvE, Kết hôn, nghề nghiệp… Game được phát hành trên 3 nền tảng di động bao gồm Java, iOS và Abdroid.

Võ Lâm Mobile (Game3/SSGroup)


Cùng thể loại GMO MMORPG như Khan Mobi nhưng sản phẩm Võ Lâm Mobile của cổng Game3 thuộc SSGroup lại lấy bối cảnh giang hồ võ lâm thời Tống – Kim. Người chơi sẽ được đưa trở lại bối cảnh võ hiệp quen thuộc với các phái Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi… với cuộc chiến đậm chất kiếm hiệp.


Game được xây dựng với đồ họa 2D tương tự Võ Lâm Truyền Kỳ trên PC với các tính năng quen thuộc của MMORPG như Tinh Tu, Kinh Mạch, Tọa Kỵ, Khảm Nạm, Khoa Kỹ, Bí Cảnh… Hiện tại game chỉ xuất hiện 2 phiên bản cơ bản và HD dành cho các thiết bị chạy Android màn hình nhỏ và màn hình lớn. Các nền tảng khác như iOS, Symbian, Java vẫn đang ở tình trạng chưa sẵn sàng.

Thành Phố Âm Nhạc (Mobifone)


Có thể nói đây là game “đúng nghĩa” trên di động đầu tiên do nhà mạng Mobifone phát hành và cũng là game âm nhạc hiếm hoi giữa rừng GMO Việt hiện nay. Thành Phố Âm Nhạc cung cấp một cơ chế quen thuộc của các game theo giai điệu, đó là các bài nhạc và các nút đáp ứng canh theo thời gian.


Mặc dù không thể so sánh với Audition do sự hạn chế về phần cứng của máy di động nhưng Thành Phố Âm Nhạc cũng có một số nét mới lạ riêng. Đó là một số mini game dạng mạng xã hội đi kèm như đua thú, Pikachu, săn bảo vật. Game hiện có các bộ cài dành cho 3 nền tảng là Java, iOS và Android.

Tiên Hiệp 3 (MCcorp)


Đây là sản phẩm thứ 10 của MCcorp kể từ khi tham gia vào thị trường GMO Việt. Tiên Hiệp 3 khai thác thế giới tiên hiệp cổ đại qua câu chuyện thời thượng cổ của nền văn minh Trung Quốc, cuộc chiến giữa Hoàng Đế và Xi Vưu và kéo dài hàng ngàn năm sau đến thời điểm người chơi bắt đầu tham gia vào game.


Tiên Hiệp 3 mang những đặc điểm của một game MMORPG khi cung cấp các tính năng đặc trưng như phụ bản, cường hóa, PK, nhà tù, kết hôn, đấu giá… Game được làm theo đồ họa 2D cổ điển của game mobile với 2 nền tảng được hỗ trợ bao gồm các hệ máy Nokia và Android.

Thiên Kiếm (VTC Mobile Game)


Sau khi ra mắt Hiên Viên Kiếm theo hình thức tiên hiệp, NPH VTC Mobile Game tiếp tục trình làng sản phẩm mới mang màu sắc “Tam Quốc” giả tưởng với Thiên Kiếm. Game vẫn có 3 quốc gia phân tranh nhưng thay vì Ngụy – Thục – Ngô cổ điển, Thiên Kiếm lại nói về một cuộc chiến khác của 3 quốc gia giả tưởng là Thần Vũ Quốc, Tà Huyết Quốc và Huyền Nguyệt Quốc.


Thiên Kiếm sử dụng phong cách đồ họa 2D kiểu hoạt hình nên dù không sinh động như 3D nhưng lại rõ và đẹp hơn phong cách đồ họa pixel cổ điển. Game cung cấp các tính năng cơ bản của MMORPG như phụ bản, thú cưỡi, thú cưng, tranh vương, quốc chiến… Hiện game chỉ cung cấp duy nhất phiên bản dành cho iOS.

Monster_vnsf
Theo diễn đàn Game8

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...