Cực HOT

Grand Theft Auto V không đơn giản chỉ là rộng lớn

(IGN.vn) - Rockstar rất chú trọng đến các chi tiết nhỏ, thậm chí là từng tòa nhà cao ốc trong game.

Chúng ta đã được nghe nói nhiều về sự to lớn của thế giới trong Grand Theft Auto V so với những phiên bản trước. Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn gần đây, nhà chỉ đạo nghệ thuật của Rockstar North, Aaron Garbut, đã cho biết Los Santos không đơn giản chỉ là rộng lớn.


Thế giới trong game không chỉ rộng lớn mà điều đặc biệt là chúng hoàn toàn được tạo nên theo phương thức thủ công. Mỗi ngóc ngách nhỏ trong bản đồ đều có sự góp sức của rất nhiều vị họa sĩ tài năng. Để tránh việc gây nhàm chán, các nhà làm game đã cố gắng xây dựng một thế giới luôn có những thứ để tìm kiếm hoặc những điều kì lạ, thú vị để khám phá và tất nhiên là cả tương tác với chúng nữa.


Ông cho biết: “Đây không phải là một thế giới rộng lớn mà rỗng tuếch. Chúng tôi đã cân nhắc vị trí để đặt từng cái cây. Công việc không đơn giản chỉ là sao chép các tòa nhà rồi rải chúng khắp bản đồ hay tạo ra đường đi để cho có. Mọi thứ đều được làm bằng tay, và khác biệt với nhau, chúng tôi đã rà đi soát lại nhiều lần để chắc rằng không có nhiều người có thể khám phá hết những thứ được tạo ra. Điều đó cũng đồng nghĩa với mỗi người sẽ có những trải nghiệm riêng biệt về game.”


Rockstar đã từng rất tự hào rằng Liberty City là một thế giới sống động mà họ tạo ra nhưng Los Santos vượt trội hơn tất cả trong series này. Điểm đặc biệt quan trọng trong đồ họa của Grand Theft Auto V là draw distance trong game không giới hạn. Thế giới trong game luôn được render một cách đầy đủ.

Khi đang ở trên không trung, bạn có thể nhìn thấy mờ mờ những ngọn núi, tòa nhà cao ốc phía dưới cách mình hàng chục cây số. Chưa hết, từ trên cao, người chơi có thể nhìn thấy ánh đèn đường nhập nhoạng của một thành phố xa xăm cách mình đến hàng chục kilomet và khi đến càng gần thì hình ảnh của những con đường, ngôi nhà lại càng hiện rõ.


Thế giới rộng lớn, tầm nhìn không giới hạn, tất cả đều nghe rất hấp dẫn nhưng để trở thành một tựa game open-world bom tấn thì vẫn chưa đủ. Điểm mấu chốt là liệu Rockstar có thể làm cho người chơi cảm thấy tự do trong game hay không. Aaron tỏ ra rất tự hào về khoản này của Grand Theft Auto V. Ông cho biết: “Người chơi có thể tiếp cận với với các tầng hay nóc của hầu hết các tòa nhà, họ cũng có thể trèo lên từ các phía hay đi trên nóc nhà từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.”

iGame Network

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...