Cực HOT

Gian lận trong cuộc thi của game Củ Hành?

Thành viên tham gia cuộc thi sử dụng app để tăng like cho bài dự thi của mình mà vẫn đạt giải.

Củ hành là một MOBA do Long Đỉnh và VNG Singapore phân phối tại Việt Nam. Đây là một MOBA lấy chủ đề các tướng trong Tam Quốc. Dù không phải là game quá nổi trội nhưng Củ Hành cũng đã tạo được một cộng đồng đông đảo. Tuy nhiên, một trong những sự kiện của game Củ Hành mới đây đã có một sai sót không nên có.

BĐH trò chơi tổ chức cuộc thi “Tôi yêu 3Q” trên fanpage game với yêu cầu người tham gia phải đăng ảnh tham gia, ai được nhiều like nhất sẽ nhận giải. Nếu cuộc thi đi theo hướng này thì nó sẽ là một sân chơi tốt đẹp của các game thủ. Tuy nhiên rất nhiều điều không hay đã phát sinh mà BĐH không quản lý được.


Cuộc thi "Tôi yêu 3Q"

Tuần thứ 4 của cuộc thi, 2 trong số những thành viên dự thi đã sử dụng một công cụ để tăng like cho bài của mình, thay vì kêu gọi bạn bè like như bình thường. Hệ quả là chỉ trong vài giờ, số like của bài dự thi đã tăng chóng mặt, từ lúc chỉ hơn 200 like tăng vọt lên hơn 1000 like.

Dễ dàng thấy khi xem danh sách like của những thành viên này thì phần lớn là do người nước ngoài like, những người hầu như chẳng biết gì về game Củ Hành và cũng chẳng biết gì về cuộc thi. Những người tham gia đàng hoàng nhanh chóng tụt lại phía sau và nhường lại vị trí đầu cho 2 thành viên sử dụng app tăng like. Kết quả, 2 người này giành giải của tuần để bước vào vòng chung kết.


Số like nhanh chóng tăng chỉ trong vài giờ.

Trao đổi với đại diện game về vấn đề này, họ cho biết: "Cuộc thi này không chỉ dành cho game thủ Củ Hành mà dành cho tất cả người dùng internet có tài khoản Facebook. Trong bất kỳ cuộc thi nào mà kết quả phụ thuộc vào sự bình chọn, thí sinh thường vận động bạn bè, người thân,... để bình chọn cho mình. Với sân chơi "Tôi Yêu 3Q", vì kết quả phụ thuộc vào lượt bình chọn và thí sinh không vi phạm cuộc thi thì Ban tổ chức sẽ tôn trọng kết quả đó. Tuy nhiên, trong trường hợp thí sinh vi phạm như dùng phần mềm thứ ba, app,... can thiệp vào kết quả, nếu tìm thấy bằng chứng, chúng tôi sẽ mạnh tay xử lý và loại thí sinh này khỏi sân chơi."


Những người like hình hầu hết là người nước ngoài.

Câu hỏi đặt ra về vấn đề công bằng trong cuộc thi này khi từ một cuộc thi ảnh, nó trở thành cuộc thi xem ai biết cách tăng like cao nhất, và kết quả thì chúng ta đã biết. Tiêu chí của cuộc thi “Tôi yêu 3Q” liệu có còn đúng với mục đích tốt đẹp của nó không khi những người like ảnh còn không biết mình like cái gì và không biết game Củ Hành là cái gì? Phiếu bầu của những game thủ cho người mà họ nghĩ là xứng đáng liệu có còn giá trị không khi nó bị đè bẹp bởi những like ảo thu được từ app?

Điều quan trọng nhất, không rõ khi cuộc thi này bước vào vòng chung kết thì nó sẽ ra sao, có thực sự tìm ra người xứng đáng là game thủ “yêu 3Q”, hay nó trở thành cuộc thi xem ai sử dụng công cụ tăng like xuất sắc nhất?


Những bài dự thi công phu sẽ như thế nào?

Trước mắt, những thành viên đã tham gia cảm thấy thất vọng khi cố gắng của họ cho bài dự thi của mình lại dễ dàng bị qua mặt bởi những người biết cách dùng công cụ. Hi vọng điều này sẽ không tiếp tục lặp lại.

Theo Game8

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...