Cực HOT

Crytek đóng cửa website để điều tra hack

(Game8) - Cha đẻ của Crysis và Cry Engine mới đây đã cho đóng cửa hàng loạt website của mình để điều tra những nghi vấn hack có thể đã xảy ra.

Công ty game nổi tiếng Crytek cuối tuần qua đã bất ngờ đóng cửa hàng loạt website thuộc hệ thống của mình để điều tra những diễn biến “đáng ngờ” có thể liên quan đến hack. Sáng nay hãng này đã công bố một bản thông cáo báo chí giải thích rằng rất có thể hacker đã copy được thông tin của một số người dùng có tài khoản trên các site này.


Vào thứ 6 vừa qua, chúng tôi đã quyết định cho offline một số website trong hệ thống Crytek để điều tra về những biểu hiện đáng ngờ diễn ra liên quan đến các trang này” – Crytek viết trong thông báo. “Các trang Crytek.com, Mycryengine.com, Crydev.net và MyCrysis.com bị đưa vào diện nghi ngờ đã bị phá tường an ninh và có thể các dữ liệu đăng nhập của người dùng đã bị lộ”.

Mặc dù vậy, Crytek cũng cho biết hiện chưa thể xác định được là thông tin về email và password của người dùng có bị giải mã hay không. Thông thường 2 thông tin này đều lưu trữ dưới dạng được mã hóa trước để tránh gặp những tình trạng hacker xâm nhập đánh cắp dữ liệu.


Sau nhiều hãng game danh tiếng, đến lượt hãng sản sinh ra Crysis được hacker để mắt.

Hãng game này cũng cho biết, hãng đã liên lạc bằng email riêng đến các thành viên có thể bị ảnh hưởng trong vụ này để thông báo tình hình. Người dùng khi đăng nhập những website trên sau khi được mở trở lại sẽ được khuyến cáo đổi mật khẩu trước khi tiếp tục làm việc. Hiện tại 4 trang web trên vẫn đang bị đóng cửa để phục vụ điều tra, Crytek cho biết họ sẽ thông báo việc mở cửa trở lại các website này lúc “sớm nhất có thể”.

Monster_vnsf
Theo diễn đàn Game8

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...