Cực HOT

Đánh giá tổng quan webgame Cửu Long Triều

(Game8) - Trước khi cập bến Việt Nam, Cửu Long Triều là một trong 10 sản phẩm webgame được đánh giá cao nhất tại thị trường Châu Á.

Cùng với sự phát triển liên tục không ngừng, hiện tại, tựa game này đã đạt đến cột mốc gần 300 server và vẫn đang chứng tỏ được sức hấp dẫn và thu hút đối với cộng đồng game thủ Trung Quốc.

Hình ảnhCửu Long Triều (CLT) là sản phẩm webgame được công ty Gamewave Trung Quốc tung ra vào năm 2012 theo một bối cảnh hoàn toàn mới. Trò chơi hiện đang được đánh giá là một trong số những webgame 2,5D thuộc nhóm MMORPG có hình ảnh đẹp mắt nhất.

Được phát triển trên HD EVR Engine (kỹ thuật engine trong môi trường có độ nét cao) độc đáo, hình ảnh trong game rất sinh động như thật với ánh nắng mặt trời, con sóng uốn lượn, khí núi bốc lên nghi ngút, hay thậm chí cả bóng đen đổ xuống đều vô cùng rõ nét.Bên cạnh thiết kế nhân vật sắc nét và ấn tượng thì game thủ còn bị cuốn hút bởi sự đẹp mắt của các hiệu ứng kỹ năng, trang bị trong game. Đặc biệt, Cửu Long Triều còn được rất nhiều game thủ đánh giá cao nhờ vào hệ thống thú cưỡi phong phú và độc đáo, giúp tăng lực chiến đấu và thuộc tính cho người chơi. Cấp độ thú cưỡi càng cao thì thuộc tính càng nhiều.


Hệ thống thú cưỡi phong phú và độc đáo

Tiên phong ở thể loại game huyền huyễnBối cảnh game mang hơi hướng của một thể loại mới đó là “Huyền huyễn xuyên không”. Trong game, người chơi sẽ quay về triều đại Tần, và dưới sự chỉ dẫn của vận mệnh sẽ dần dần trải qua sự thăng trầm của 9 triều đại Tần, Hán, Tấn, Tùy, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Game thủ sẽ có cơ hội cảm nhận những diễn biến lớn hay các điển tích nổi tiếng trong lịch sử của các triều đại như: “Đốt sách chôn nho”, “Mạnh mẫu tam thiên”, “Đường Tam Tạng thỉnh kinh”…


Bầy nhền nhện tắm suối trong Tây Du Ký

Có thể nhận định rằng khái niệm “Huyền huyễn xuyên không” vẫn tương đối xa lạ với cộng đồng game thủ Việt bởi một lẽ đơn giản đây là một cụm từ mới được khai sinh chỉ khoảng trong vài năm trở lại đây. Huyền huyễn hoặc huyền ảo thường lấy bối cảnh mang tính chất thần thoại diễn ra trên một đại lục nhất định mà nhân vật chính thường được “xuyên không” từ một không gian khác, vũ trụ khác đến địa phương này.


Đồ hoạ sắc nét


Tại Việt Nam vẫn còn khá ít game thủ biết đến thể loại này, hầu hết game thủ Việt mới biết đến các tác phẩm tiên hiệp thuần túy trong khi “Huyền huyễn xuyên không” là thể loại dung hợp được những nét đặc sắc của tiên hiệp, cũng như có nhiều nét đột phá rất độc đáo.

Không tồn tại khái niệm môn pháiNgoài ra, một đặc điểm nổi bật khác của Cửu Long Triều đó là game vẫn có 4 lớp nhân vật nhưng lại không có môn phái để lựa chọn. Chỉ cần chọn nhân vật có tính cách phù hợp với bản thân, không cần lo lắng về kỹ năng hay hệ thống chiêu thức bởi kỹ năng của người chơi phụ thuộc hoàn toàn vào vũ khí.


Hệ thống chiêu thức đẹp mắt

Cầm trong tay vũ khí gì thì người chơi sẽ có kỹ năng thiên phú của loại vũ khí đó. Tất nhiên mỗi loại vũ khí đều có những ưu nhược điểm riêng, hệ thống kỹ năng đặc trưng giúp game thủ tập trung khai thác và phát triển các skill tùy theo sở thích.

Nhìn chung Cửu Long Triều có giao diện, hình ảnh bắt mắt, gameplay khá mới lạ. Hi vọng rằng tựa game này sẽ được yêu thích ở Việt Nam và sẽ là đơn vị tiên phong cho thể loại huyền huyễn thay thế cho tiên hiệp đã có dấu hiệu đuối sức rõ rệt. Hiện tại thì Cửu Long Triều cũng đã ra mắt teaser của mình kèm minigame cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn tại địa chỉ http://cl.vtcgame.vn/teaser/

Fairy - Theo diễn đàn Game8

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...