Cực HOT

Nunu cướp rừng – Chiến thuật chống các tướng đi rừng khác trong Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, với phong cách cướp rừng như hiện nay thì Nunu lại tỏ ra cực hiệu quả ở vị trí tướng jungle trong Liên Minh Huyền Thoại.

Với liên tục những sự thay đổi gần đây, Nunu đang nổi lên như một tướng đi rừng hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ khả năng cướp rừng “không thể ngăn cản”. Vậy những yếu tố nào làm nên sự thành công của một “người rừng” Nunu?

Nunu cướp rừng – Chiến thuật chống các tướng đi rừng khác trong Liên Minh Huyền Thoại 1

Cướp rừng một cách triệt để

Khả năng nổi trội nhất của Nunu chính là khả năng cướp rừng mà đối phương, nếu không có đồng đội, sẽ không thể ngăn cản. Sở dĩ như vậy bởi Nunu có một kĩ năng tương tự như Trừng Phạt là Nuốt Chửng. Với kĩ năng này cùng Trừng Phạt, Nunu hoàn toàn có thể nẫng tay trên của đối thủ mà hắn không thể làm gì được.

Nunu cướp rừng – Chiến thuật chống các tướng đi rừng khác trong Liên Minh Huyền Thoại 2

“Đồ nghề” cho Nunu đi cướp rừng khá đơn giản

Việc các bãi quái rừng giờ đây chỉ xuất hiện từ 1 phút 55, việc bị mất bùa sẽ khiến tướng đi rừng không thể có đủ cấp độ cần thiết để tạo ra những cuộc đi săn và đó là lí do tại sao Nunu được lựa chọn khá nhiều. Không cần Rựa Thợ Săn, một “người rừng” Nunu hoàn toàn có thể mua giày, mắt và vài bình máu đi kèm là quá đủ cho những cuộc xâm chiếm rừng.

Chiến thuật tập trung vào các mục tiêu “cứng”

Chính việc các đội chủ động nhắm tới những mục tiêu cứng như trụ, hay những mục tiêu quan trọng như Rồng từ rất sớm đã tạo ra một cuộc cách mạng thực sự về lối chơi chung của Liên Minh Huyền Thoại. Đường dưới giờ đây thay vì là những cuộc chiến 2v2 như trước thì giờ đây thường sẽ là 1v2, bởi nhiều khả năng sẽ có một đội chủ động đổi đường. Chiến thuật này không cần một người đi rừng có khả năng gank mạnh mà thay vào đó là một người có khả năng hỗ trợ tốc độ đẩy đường và Nunu quá hoàn hảo để làm việc đó.

Nunu cướp rừng – Chiến thuật chống các tướng đi rừng khác trong Liên Minh Huyền Thoại 3

Nunu rất dễ dàng lấy những mục tiêu lớn từ sớm

Sôi Máu sẽ tăng cho tướng chủ lực một lượng tốc độ đánh khá cao và Nuốt Chửng sẽ dọn dẹp những con lính to như xe nhanh hơn và vì vậy, nhược điểm trong khả năng đi gank của Nunu được hạn chế đi rất nhiều. Ngoài ra, trong trường hợp đối thủ là những người chủ động đổi lên đường trên, Nunu hoàn toàn có thể cùng cặp đôi đường dưới ăn Rồng từ rất sớm.

Tướng hỗ trợ thứ hai trong giao tranh

Khi đã lựa chọn Nunu đi rừng, các đội thường có xu hướng chọn thêm một vị tướng sát thương vật lý chủ lực có khả năng gây sát thương tốt trong giao tranh mà không cần quá lo ngại về khả năng chạy trốn. Lí do là bởi vệc có Nunu trong đội hình, tướng chủ lực sẽ có thêm một vị tướng hỗ trợ khỏe hơn, cứng cáp hơn. Thay vì lao lên tuyến trên trong đội hình, Nunu sẽ có nhiệm vụ đứng dưới và giúp tướng chủ lực bắn hạ mọi mục tiêu.

Nunu cướp rừng – Chiến thuật chống các tướng đi rừng khác trong Liên Minh Huyền Thoại 4

Tuyệt Đỉnh Băng Giá có lượng sát thương cực lớn

Ngoài khả năng che chắn tốt, Nunu còn giúp cho tướng chủ lực có một tốc độ tấn công và di chuyển lớn. Chưa kể tới việc Cầu Tuyết sẽ khiến những kẻ bám đuổi rất khó thu hẹp được khoảng cách tới tướng chủ lực. Tuyệt Đỉnh Băng Giá tạo ra một vùng làm chậm lớn và với lượng sát thương khổng lồ mà nó gây ra, sẽ không nhiều kẻ dám bước vào vùng ảnh hưởng của kĩ năng này. Đó chính là cách mà Nunu có thể bảo vệ cho tướng chủ lực.

Nhờ những ưu điểm trên mà Nunu đang có một vị trí vững chắc trong số những tướng đi rừng ít ỏi hiện tại. Bạn đã thử Nunu đi rừng chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé!

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...