Cực HOT

DOTA 2 đang “bùng nổ” mạnh mẽ tại Hàn Quốc

Giải DOTA 2 đấu Nexon Starter League mới đây đã được tổ chức thành công tốt đẹp khi thu hút hàng ngàn gamer đến từ Seoul.

Đối với các game thủ Hàn Quốc, DOTA 2 có thể được coi là một trò chơi “mới”, tuy nhiên, nó đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng gaming cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tại đất nước này. Mới đây, các game tra chanh quan thủ nước này tỏ ra rất hào hứng khi DOTA 2 tại nước này đã chính thức bước vào giai đoạn beta.

DOTA 2 đang “bùng nổ” mạnh mẽ tại Hàn Quốc 1
Trang chủ dota2.nexon.com của DOTA 2 Hàn Quốc.

Giải đấu Nexon Starter League mới đây đã được tổ chức thành công tốt đẹp khi thu hút hàng ngàn gamer đến từ Seoul. Studio nơi tổ chức trận đấu chung kết giữa Eye of Tiger và FXOpen đã không có đủ chỗ cho tất cả mọi người và văn phòng GOMTV đã phải mở cửa để phục vụ các game thủ qua màn hình tivi. 
 

Cùng với đó là sự phản đối của cộng đồng bằng cách inactive nhằm chống lại dịch vụ trả tiền để được tăng chỉ số ELO đang khiến cho căng thẳng gia tăng trong quan hệ giữa công ty chủ quản LoL Hàn Quốc và game thủ. Đây có thể là một phần nguyên nhân các game thủ nước này muốn chuyển sang chơi DOTA 2, một trò chơi vẫn còn rất mới mẻ đối với họ.

Như đã biết, Hàn Quốc vẫn luôn nổi tiếng là xứ sở của eSport, và với sự đầu tư rất lớn cho DOTA 2 hiện nay, cùng với sự hấp dẫn của bản thân trò chơi, chắc chắn siêu phẩm này sẽ thiết lập được một cộng đồng lớn mạnh tại nước này. Một thế lực mới của DOTA 2 chuyên nghiệp sẽ nổi lên trong tương lai.
 

DOTA 2 đang “bùng nổ” mạnh mẽ tại Hàn Quốc 2
Hàng dài người hâm mộ xếp hàng để được xem trực tiếp giải đấu NSL.

Đội vô địch của giải đấu này, FXOpen sẽ nhận được 8,600 USD tiền thưởng đồng thời sẽ được tới theo dõi giải The International 3 tại Seattle ở hàng ghế VIP, mở đầu cho việc tiến quân vào DOTA 2 chuyên nghiệp của xứ sở kim chi. Một điều đáng chú ý ở giải đấu này, các đội game tham dự dường như rất hứng thú với việc đưa Meepo vào trong đội hình của mình. Ngay ở trận chung kết, hero này đã được sử dụng tới hai lần. Hy vọng với khả năng micro nổi tiếng “bá đạo”, người Hàn Quốc sẽ mang lại một làn sóng mới cho DOTA 2 chuyên nghiệp thế giới.

DOTA 2 đang “bùng nổ” mạnh mẽ tại Hàn Quốc 3

Trong lúc đó, tựa game đang thống trị tại nước này, League of Legends lại đang mất dần sự phổ biến do xung đột giữa Riot Korea và cộng đồng. Cụ thể hàng ngàn người chơi tỏ ra rất không hài lòng với việc server LoL tại nước này gặp vấn đề. Đồng thời hàng loạt những chủ quán internet cafe (có quy mô rất lớn so với Việt Nam) phàn nàn về việc họ vẫn phải trả tiền cho Riot Korea trong thời gian server không hoạt động. 

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...