Cực HOT

10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa

9h50' sáng nay, sau gần 2 năm chờ đợi, Tinh Thần Biến đã ra mắt game thủ Việt sớm hơn dự kiến... 10 phút. Dù mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm Closed Beta (có reset nhân vật) nhưng 3 máy chủ Xích Dương, Lam Ương, Thanh Hư đã nhanh chóng bị lấp đầy chỉ sau ít phút.
 
Thậm chí theo đại diện NPH thì ban đầu hãng chỉ định mở 2 máy chủ thử nghiệm nhưng do số lượng truy cập quá đông, dưới áp lực lớn phải đảm bảo chất lượng server nên đã phải mở thêm một máy chủ mới. Điều này cho thấy sức hút cực lớn của Tinh Thần Biến trong ngày đầu ra mắt.
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 1
Đông từ những phút đầu tiên

Cảm nhận đầu tiên khi bước vào game chính là choáng ngợp. Khác với mọi game khác, Tinh Thần Biến không bắt đầu bằng loạt nhiệm vụ tân thủ mà khởi động bằng 6 đoạn phim ngắn trong đó chúng ta là nhân vật chính. Trong từng đoạn phim, thông qua trò chuyện với tiền bối Lưu Tinh (Tần Vũ), Hiên Viên Tử Vũ, Tiểu Hắc…, game thủ sẽ có những cái nhìn đầu tiên về thế giới tiên hiệp rộng lớn, những công pháp mạnh mẽ cùng một số kỳ ngộ đưa nhân vật chính tiến nhập Tu chân giới.
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 2
Bắt đầu game bằng 6 đoạn phim ngắn

Bắt đầu game, nhân vật thuộc Hậu thiên cảnh giới. (Xin nhắc lại, 8 cảnh giới đầu tiên (thuộc Nhân giới, trên Nhân giới còn Tiên – Ma – Yêu giới và Thần giới) trong Tinh Thần Biến bao gồm: Hậu thiên kỳ, Tiên thiên kỳ, Kim đan kì, Nguyên anh kì, Đổng hư kì, Không minh kì, Độ kiếp kì, Đại thành kì). Một điều thú vị là trong Tinh Thần Biến, bên cạnh Vật công, Pháp công còn có hệ thống Ngũ hành tương sinh tương khắc tương tự Võ Lâm Truyền Kỳ. Ngay cả Pet cũng được chia thuộc tính theo Ngũ hành.
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 3
Người và pet đều chia theo Ngũ hành thuộc tính

Lên level trong Tinh Thần Biến tương đối chậm rãi. Sau nhiều ngày tháng “ngụp lặn” trong Web game, có lẽ nhiều game thủ đã quen cảnh train từ level 1 lên level 5x 6x chỉ sau nửa ngày. Chơi Tinh Thần Biến, chúng ta sẽ cảm giác như đang… đánh nhím trong phiên bản Công Thành Chiến của Võ Lâm Truyền Kỳ. Quái vật quá ít trong khi người chơi chen chúc trên bản đồ.
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 4
Xếp hàng nhìn nhau vì… hết quái

Một điểm rất hay trong Tinh Thần Biến là người chơi có thể zoom màn hình to nhỏ - tính năng lần đầu xuất hiện ở game 2D. Khả năng zoom giúp chúng ta dễ quan sát toàn cảnh hơn, trong khi vẫn có thể cận cảnh những pha combo tuyệt kỹ tráng lệ. Có vẻ SohaGame và Shanda Game cũng không nói quá về “300 động tác ra đòn và gần 1000 cử động chi tiết”, thay vì chọc chọc khi tấn công cơ bản như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, với mỗi loại vũ khí khác nhau, nhân vật trong Tinh Thần Biến đều có những động tác tấn công cơ bản rất mượt và đẹp mắt.
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 5
“Song kiếm hợp bích”

Tinh Thần Biến tỏ ra khá rộng rãi trong tặng đồ và tặng Pet. Mỗi mốc level 5, 9, 15, 20… game thủ đều được tặng đồ xanh từ Hộp quà tân thủ. Khi hoàn thành nhiệm vụ Linh thú, chúng ta được lựa chọn Pet đầu tiên của mình. Hơn nữa cũng rất dễ bắt Pet bởi chúng có thể xuất hiện bất cứ đâu trên bản đồ, bất cứ quái vật, yêu thú nào có chữ “Bắt” trên đầu đều có thể thu phục thành Linh thú.
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 6
Tất cả các loại yêu thú trên bản đồ đều có thể bắt và trở thành Linh thú

Giống với Võ Lâm Truyền Kỳ, khi lên level 10, nhân vật được lựa chọn môn phái. Tuy nhiên, một điều khác biệt là lục đại môn phái trong Tinh Thần Biến chia đều thành hai phe: Tiên và Ma, các môn phái cùng phe sẽ nằm chung trên một bản đồ (Bồng Lai Tiên Vực và Tử Diệm Ma Vực) chứ không có “cơ sở” riêng.
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 7
Trong Tinh Thần Biến, hai phe Tiên – Ma đều sống tại “mái nhà chung” của phe mình

Dù thuộc thể loại Tiên hiệp nhưng Tinh Thần Biến có nhiều nét gợi nhớ đến Võ Lâm Truyền Kỳ. Tuy nhiên, đây không phải một sản phẩm “theo đuôi” mà hoàn toàn vượt trội hơn so với Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế trên phương diện đồ họa, xây dựng bối cảnh, từ động tác nhân vật đến hệ thống Linh thú, kỹ năng….
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 8
Mỗi server Tinh Thần Biến được chia thành nhiều kênh nhằm hạn chế lag (chỉ nhìn thấy người chơi khác cùng kênh), chỉ khi tham gia Tiên Ma đại chiến, Tranh đoạt Lãnh địa… sẽ được chuyển về kênh chung. 
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 9
Các kỹ năng được học từ mật tịch
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 10
Level 7, chúng ta đón nhận người bạn đồng hành đầu tiên – một trong 3 loại linh thú Linh Hầu, Kim Điêu, Giáp Trùng
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 11
Level 13, người chơi được chọn một trong số những thú cưỡi cực khủng này
 
10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 12
Mang thịt sói về… bán

10 level đầu Tinh Thần Biến: món ăn mới cho ký ức xưa 13
Vị Lưu Tinh tiên sinh bí ẩn – người luôn bất ngờ xuất hiện giúp đỡ, chỉ dẫn game thủ

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...