Cực HOT

Thay Đổi Tên Miền Mà Vẫn Giữ Ranking Trên Google

Bạn đã có tên miền của bạn trong một thời gian dài và nó đã phục vụ các yêu cầu của bạn tốt. Ngày nay, bạn đang muốn mở rộng kinh doanh trực tuyến của bạn và tên miền cũ không đáp ứng hầu hết các yêu cầu của bạn. Bạn cần một cái gì mới, và thú vị và có lẽ bạn đã có một lý tưởng. Chỉ có một vấn đề. trang web cũ của bạn đã kiếm được một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm từ khóa của bạn tốt nhất. Bạn đã có hàng nghàn"link liên kết" backlink va internal link - và bạn không muốn để mất nó. 
Hãy nhớ, chúng ta không chỉ di chuyển các tập tin hoặc thư mục ở đây - nhưng di chuyển toàn bộ một trang web với tên miền mới mà không có nó ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Để làm điều này, bạn sẽ cần hai công cụ -. Htaccess và mod_rewrite. Những cách sau đây sẽ chỉ hoạt động trên một máy chủ Linux Unix / chạy Apache - mà hầu hết các công ty lưu trữ web sử dụng. Trước khi bạn bắt đầu, kiểm tra máy chủ web của bạn có tương ứng để đảm bảo hỗ trợ module mod_rewrite và. Htaccess.    

 .htaccess and mod_rewrite là gì?
htaccess là một tập tin mà liên lạc với các máy chủ để xử lý những thông tin như thế nào; giả sử như bảo mật, thông báo lỗi và quan trọng nhất đối với chúng ta, chuyển hướng "redirection". Các module mod_rewrite cho phép bạn "viết lại" URL. Nó lưu trữ trên máy chủ web của bạn nên bạn sẽ không cần phải tải về hay cài đặt bất cứ điều gì. Đây là cách ưa thích để chuyển hướng trang web hoặc các trang của bạn tới tên miền mới của bạn mà không làm mất các liên kết backlink hay thứ hạng ranking. 
Để bắt đầu, hãy chắc chắn tên miền mới của bạn được chuyển đến tài khoản hosting của bạn. Upload file từ miền cũ của bạn tới vị trí mới chính xác như chúng xuất hiện trên tên miền cũ. Bây giờ là lúc để làm tập tin .htaccess. Nếu bạn đã có nó trên máy chủ mới, đặt tên nó .HtaccessBACKUP. Không xóa nó trong trường hợp bạn cần khôi phục lại các thiết lập cũ vì lý do nào đó.

Mở Notepad bằng cách vào Start> Accessories> Notepad hoặc sử dụng một trình soạn thảo văn bản đơn giản của bạn. Không sử dụng Microsoft Word hoặc một chương văn bản khác - chúng sẽ tự động thêm phần mở rộng của tên tập tin như doc -. Đó là những gì chúng ta không muốn. 
Trong tập tin mới, copy và paste đoạn mã sau: 
RewriteEngine On 
RewriteRule ^(.*)$ http://www.yournewdomain.com/ $ 1 [R = 301, L] 
Thay thế "yournewdomain.com" với tên miền mới của bạn . Sau đó lưu các tập tin như: 
.htaccess 
Đảm bảo nó không có một phần mở rộng như(.TXT) - bạn có thể làm điều này bằng cách chọn "All Files" trong trình đơn thả xuống - như:
Sau khi bạn lưu tập tin trên, tải nó lên thư mục gốc của bạn cho tên miền cũ của bạn. Hãy thử nó ra bằng cách gõ vào tên miền cũ của bạn trong trình duyệt. Bạn ngay lập tức được chuyển hướng đến trang web mới. Tên miền cũ vẫn sẽ hiển thị trong thanh địa chỉ. Để chắc chắn rằng bạn đang xem trang web mới mà không phải là trang domain cũ, chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Properties. URL hình ảnh đầy đủ sẽ được hiển thị với URL trang web mới.

Thành Công! - Bây giờ như thế nào nữa? 

Bây giờ mỗi người một thăm tên miền cũ của bạn, họ ngay lập tức sẽ được di chuyển đến trang web mới của bạn. Hãy nhớ rằng khi công cụ tìm kiếm truy cập vào trang của bạn, nó sẽ thấy rằng nó đã được chuyển hướng tới một tên miền mới và nó sẽ theo crawl và index tên miền mới như là nó luôn luôn làm cho tên miền trước đó của bạn. Trong vòng một vài tuần tới vài tháng, tên miền cũ sẽ dần dần được thay thế bằng những cái mới khi công cụ tìm kiếm cập nhật lại cơ sở dữ liệu của họ. 
Nếu bạn thấy bị mất một số lượng truy cập hay thứ hạng, Đừng lo,  tất cả sẽ trở lại bình thường trong vòng một vài tuần khi việc chuyển hướng domain của bạn qua tên miền mới trong web hoàn thành. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ trang web liên kết tới trang web của bạn biết địa chỉ mới của bạn,  nếu bạn xóa miền cũ của bạn thì các liên kết này sẽ không còn tác dụng nếu tên miền cũ của bạn không chỉ đến domain mới. 
Hãy thử sử dụng htaccess và. Mod_rewrite trong thời gian tới, nếu bạn muốn thay đổi tên miền của bạn mà không bị mất thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Chúc bạn thành công

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...