Cực HOT

SEO Blog Title And Description

Một cách để cải thiện blog của bạn là SEO Blog(Search Engine Optimization); chúng ta sẽ thêm thẻ meta mô tả và từ khoá vào trong Blog của Mình. Chúng được đặt bên trong phần đầu HTML trong mẫu blog của bạn. Trong thẻ meta mô tả bạn viết một mô tả về blog của bạn. Trong meta từ khoá tag bạn đặt từ khóa liên quan đến nội dung blog của bạn.
Thay Đổi Title Tags Cho Từng Trang Trong Blog
Trong Blogspot không có chức năng cho các blogger thay đổi Title "tiêu đề" cho từng trang, và khi đó các trang trong blog của bạn sẽ có các tiêu đề giống như trang chủ; và điều này thì không tốt cho việc SEO Blog của bạn. Nhưng đừng lo, bạn đã có một code để thay đổi điều này dễ dàng
Bạn vào Layout> chỉnh sửa HTML trong bảng điều khiển Blogger của bạn(lưu ý nhớ đánh dấu mở rộng tiện ích). Tìm kiếm đoạn code này: <data:blog.pageTitle/> . Thay thế nó với những code sau đây:
<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;index&quot;'>
<title><data:blog.title/></title>
<b:else/>
<title><data:blog.pageName/></title>
</b:if>
 Lưu mẫu. Giờ thì mỗi trang trong blog của bạn sẽ không còn tiêu đề giống nhau nữa
Duplicate Meta Description "Bản Sao thẻ mô tả"
Có một vấn đề là, trong Blogger (blogspot) các thẻ meta sẽ không chỉ nằm trong trang chủ của bạn mà còn ở tất cả các trang bài viết mà bạn tạo ra (khi bạn đăng một bài viết). Hãy nói rằng bạn đăng 100 bài cho đến nay, sau đó tất cả 100 trang (+1 cho trang chủ) sẽ có các thẻ meta giống nhau, hay là một bản sao !. Điều này là không tốt cho SEO và cho các cỗ máy tìm kiếm, đặc biệt là, vì hai lý do: 
1. Google sử dụng thẻ mô tả của bạn (nếu bạn có cài đặt Meta description) như một đoạn nội dung ngắn trong Google SERP (trang kết quả tìm kiếm). Hãy tưởng tượng bạn có đoạn nội dung giống nhau cho tất cả các trang của bạn! 
2. Google sẽ xem các liệt các trang đó vào" trùng lặp nội dung" (bản sao thẻ mô tả). Google Webmaster Tools sẽ đưa một cảnh báo nếu bạn có bản mô tả nội dung trùng lặp

Giải Pháp:
1.      1. Tạo một tập hợp các thẻ meta cho mỗi trang và bạn đặt chúng vào từng trang tương ứng bằng cách sử dụng Blog URL Conditional Tags. Có thể giải quyết vấn đề nhưng không hiệu quả lắm, vì bạn sẽ tốn thới gian nhiều cho viêc tạo thẻ meta cho mỗi trang.
2.       2. Cách này thì bạn chỉ cần giới hạn thẻ meta nội dung cho một mình trang chủ thôi. Tôi chọn phương pháp này vì nó có hiệu quả cao, và dễ làm. Khi không còn thẻ meta nội dung trong những trang con hay trong những trang bài đăng, Google sẽ sử dụng một đoạn trích từ nội dung bài viết như một đoạn nội dung trong kết quả tìm kiếm
Tôi sẽ giải thích phương pháp số 2, ở đây là:
1. Trước tiên hãy vào Bảng điều khiển> Thiết kế> Edit HTML (lưu ý: nhớ đánh đấu vào ô mở rộng tiện ich) và tìm dòng này trong blog của bạn mẫu mã HTML:
<b:include data='blog' name='all-head-content'/>   
Sau đó đặt các code thẻ meta ngay bên dưới dòng đó. Kết quả cuối cùng sẽ được như hình dưới đây.
1
<b:include data='blog' name='all-head-content'/>
2
<meta content='PUT KEYWORDS HERE SEPARATED BY COMMAS' name='keywords'/>

3
<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;index&quot;'>
4
<meta content='PUT BLOG DESCRIPTION HERE' name='description'/>

5
</b:if>
 Lưu ý: bạn chỉ cần copy từ 2 đến 5 và paste nó vào sau đoạn 1
 
Code này có cho kết quả là áp dụng các thẻ meta từ khoá vào tất cả các trang và giới hạn thẻ meta mô tả nội dung vào trang chủ của bạn thôi. Lưu Mẫu. CHÚC THÀNH CÔNG

 

Recent Post

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...